6. & 7. september: Diego Roberto Denett

(Please scroll down for English).

Helgina 6-7. september verður argentíski tangómeistarinn Diego Roberto Denett hér á landi og mun kenna okkur Chacarera, tangó og milongu.

Diego, er argentínskur tangó dansari og kennari, fæddur í Buenos Aires.  Sem kennari er hann þekktur fyrir að hafa hvetjandi áhrif á nemendur með því að fága tæknileg atriði en einnig og ekki síður hefur dansgleði hans og lífsorka mjög góð áhrif á þá sem sækja tíma hjá honum.  Hann býr í Róm en ferðast mikið um heiminn sem kennari. 

Diego býður uppá einkatíma á fimmtudag, ef haft er samband tímanlega við tangofelagid@gmail.com en síðan mun hann kenna á vegum félagsins sem hér segir:

Föstudaginn 6. September kl. 21-22 í Kramhúsinu.

Chacarera er argentískur þjóðdans, sem er dansaður á þjóðlegum hátíðum í Argentínu og til tilbreytingar á tangóstöðum í Buenos Aires. Allir eru velkomnir í þennan tíma, með eða án dansfélaga (hin hefðbundna praktíka fellur niður).  Ekki er nauðsynlegt að skrá sig fyrirfram, – nóg að mæta bara. Verð 1500 krónur.

Laugardaginn 7. september kl.  14:00
á Dansverkstæðinu (Hjarðarhaga 47, – gengið inn um bakdyr)

Tangó: Orka (Dynamic) og Þokki.

Að ganga á mismunandi vegu með áherslu á þokka og tækni og þá orku sem músíkin gefur.  Einnig verður “dissociation” til umfjöllunar og sömuleiðis faðmlagið og það hvernig best sé að finna fyrir partnernum og auðvelda samskipti í “close embrace” og sveigjanlegu haldi (“elastic embrace”).  Allir velkomnir með eða án dansfélaga.

Laugardaginn 7. september kl. 15:30  á Dansverkstæðinu.

Milonga: Farið verður í ólíka þætti milongunnar (“lisa” og “traspié”) með Baldosa sporin til grundvallar.  Markmiðið er að skemmta sér konunglega jafnvel þótt þröngt sé á gólfinu.  Allir velkomnir með eða án dansfélaga.

Í þessu myndbandi má sjá Diego dansa milongu og Chacarera: https://www.youtube.com/watch?v=k6tAR21JeBU

Verð fyrir laugardagstímana:
1 námskeið: 3.000 kr. fyrir félagsmenn (3.700 fyrir utanfélagsmenn).
2 námskeið: 5.000 kr. fyrir félagsmenn (7.000 fyrir utanfélagsmenn).

Vinsamlegast greiðið fyrir skráninguna með millifærslu á bankareikning Tangófélagsins:

Bankanúmer:  0303-26-002215, Kt: 480500-3180 og sendið tölvupóstkvittun á netfangið: tangofelagid@gmail.com með skýringu á því fyrir hvað verið er að greiða.  Ekki er tekið við greiðslukortum við innganginn – og millifærsla er þægilegri greiðslumáti en reiðufé fyrir Tangófélagið.

– – – – – – – – – – – – – – 

On September 6th and 7th Diego Roberto Denett will be in Iceland and teach Chacarera, tango and milonga.

Diego was born in Buenos Aires.  He is an Argentine tango dancer & teacher. 

He is known as a dedicated teacher who inspires people to dance, through technical skill, but also through transmission of his own enjoyment, happiness and beautiful energy in dancing. Currently dividing his time between living in Rome and traveling around the world for teaching.

Diego offers private lessons on Thursday if they are booked in time at tangofelagid@gmail.com.
Workshops will be as follows:

Friday September 6th at 21:00-22:00  in Kramhúsið (Skólavörðustígur 12, entrance from Bergstaðastræti)

Chacarera is a folk dance and it’s part of Argentine culture. It is danced in folk festivals and between tandas in the milongas of Buenos Aires. No need for a partner and you don’t need to register, – just show up. Admission: 1500 kr pp (the regular Friday-practica is cancelled).

Saturday September 7th at 14:00
in Dansverstæðið (Hjarðarhagi 47, – entrance through back door).

Tango: Elegance and Dynamic.
Different ways of walking, paying special attention to the elegance and technique, dissociation and also to the dynamics in the movement resulting from the music.  Embrace, how to feel the partner, close embrace and elastic embrace that will ease the communication.  Everyone is welcome, with or without a dance partner.

To find Kramhúsið:  As you stand on the corner of Skólavörðustígur and Bergstaðastræti look for the car park facilities at  Bergstaðastræti 6.  On the other side of the road (on the right hand side of the Red Cross Shop) walk up a small alley (the one on the left, decorated with a pink bird)  and you will see Kramhúsið.

Saturday September 7th at 15:30
in Dansverstæðið (Hjarðarhagi 47, – entrance through back door). 

Milonga – Different elements of milonga “lisa” and “traspié” from the Baldosa to have fun also in tight spaces.  Everyone is welcome, with or without a dance partner.

In this video Diego dances milonga and Chacarera: https://www.youtube.com/watch?v=k6tAR21JeBU

Admission on Saturday:

1 workshop:  3.000 for members of the Tango Club
(3.700 for non-members).
2 workshops: 5.000 kr. for members of the Tango Club
(7.000 for non-members).

CreditCards are not accepted at the entrance door.

It is possible to deposit payment in advance to the bank account of the Tango Club.  The numbers are as follows: Id. No. (Kennitala): 480500-3180.

Banknumbers (Bank  – Ldgr. – Acct.-No.):  0303 – 26 – 002215.

Please accompany your payment with a Notification to the following e-mail address tangofelagid@gmail.com explaining in the message-box what is being payed for. –

(It’s also possible to pay with cash at the entrance door)